VĂN HÓA ĂN BUFFET

Trong thời gian gần đây, loại hình tiệc buffet (tiệc đứng) đã và đang được ảnh hưởng từ phương Tây, được rất nhiều người hưởng ứng nhiệt tình. Đây là hình thức tiệc mà ở đây mọi người có thể trò chuyện, giao lưu với nhau một cách tự do và thoải mái nhất. Nhà hàng Buffet Sen Á Đông là nhà hàng đầu tiên tại Hạ Long chuyên phục vụ khách ăn Buffet tại Khu vực Bãi Cháy.

Các lưu ý đối với khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Nhà hàng Buffet Sen Á Đông khi đến thưởng thức tiệc Buffet tại nhà hàng Buffet Sen Á Đông, vào các ngày lễ, tết và cuối tuần:

– Quý khách nên gọi điện đặt trước theo Hotline 0832 981 666 để đảm bảo còn chỗ và có được đón tiếp chu đáo nhất.
– Đến nhà hàng Quý khách hàng sẽ thực hiện mua vé tại Quầy. Các bạn lưu ý ai đến trước mua trước, các thành viên của đoàn có thể ngồi chờ tại khu vực sảnh chờ của nhà hàng.
– Sau khi chính xác về số lượng, số tiền thanh toán, Quí khách nhận vé và giao vé cho các thành viên đoàn mình, đảm bảo mỗi người/vé. Trẻ em dưới 1m miễn phí nên đi theo người thân trong đoàn để dễ dàng kiểm soát con em mình tránh bị lạc khi đông khách.
– Khi ăn Buffet các bạn sẽ không phải lo đến vấn đề số lượng đồ ăn có đủ không, bởi nhà hàng sẽ tính toán dựa trên số lượng người đến ăn và đi kiểm tra thường xuyên các món ăn trên quầy, sẽ có khoảng thời gian nhất định để ra tiếp đồ ăn. Vì thế, nhà hàng gửi đến các bạn một số lưu ý khi đi ăn tiệc buffet.
Nên ăn Buffet đúng cách
– Không ngại đi lại nhiều lần để lấy thức ăn hoặc nước uống.
– Đối với các quầy có nhân viên phục vụ trực tiếp như quầy chiên, quầy nướng, quầy lẩu, quầy bún, bánh cuốn, bánh xèo Quý khách nên báo nhân viên làm nóng và nấu cho phù hợp với khẩu vị của mình.
– Giữ trật tự, nhường và chờ đợi người đến trước lấy xong mới đến lượt mình. Đặc biệt khu vực quầy nướng -lẩu và quầy bún của nhà hàng được các đầu bếp trực tiếp chế biến đảm bảo nóng hổi và ngon nhất đến khách hàng.

– Khi cầm đĩa thức ăn trên tay Quý khách nên di chuyển chậm và cẩn trọng. Không nên để trẻ nhỏ tự do chạy nhảy trong khu vực nhà hàng để tránh những ảnh hưởng đối với người khác và giữ an toàn cho trẻ.
– Nên thưởng thức salat trước, sau đến khai vị bằng một bát súp hải sản nóng hổi hoặc canh móng tay nấu lá lốt thơn ngon ấm nồng.
– Nên nếm thử với các món lạ trước khi lấy, nếu phù hợp các bạn sẽ chọn món để ăn.
– Khi ăn buffet, món ăn luôn đa dạng và sẵn có nhưng dạ dày của bạn lại rất hạn chế. Do vậy, chỉ nên lấy thức ăn mỗi thứ một ít, dù là với món cực kỳ ưa thích. Bạn sẽ còn cơ hội quay lại lấy thêm nếu bụng vẫn còn sức chứa.

Những điều nên tránh khi đi ăn tiệc buffet
Nhiều khách hàng khi đến với tiệc buffet, bạn sẽ chọn ngay món mình thích để ăn thật nhiều và nhanh, vì vậy bạn vừa chưa kịp cảm nhận được món ăn lại vừa nhanh đầy bụng mà vẫn không kịp ăn những món khác trong thực đơn phong phú của nhà hàng.
Có rất nhiều trường hợp lấy rất nhiều đồ ăn mà không ăn hết để phí phạm, đó là điều kiêng kị với tiệc buffet. Tại các nhà hàng khác, khi khách lấy đồ ăn mà để thừa có thể sẽ bị thu thêm phí cho vấn đề này, chính vì thế hãy là người ăn thông minh các bạn nhé!