SHUSHI HẢI SẢN HẠ LONG

Khi đến với nhà hàng Buffet Sen Á Đông khách hàng không thể không ghé qua gian hàng sushi bởi sự đa dạng, đa vị, bắt mắt của các món sushi. Không phải nhà hàng chuyên về sushi nhưng những món sushi ở đây không thua kém bất kỳ nhà hàng chuyên về Shushi nổi tiếng nào tại Hạ Long.

Ngày nay món sushi đã quá quen thuộc với nhiều người, nhất là giới trẻ, nhưng nguồn gốc và những thăng trầm của sushi thì chắc ít người biết đến.Hãy cùng hạt cơm tới khám phá những câu chuyện phía sau một miếng sushi nhé.

 

Sushi nổi tiếng là tinh hoa ẩm thực Nhật bản bởi sự cầu kỳ, tinh tế từ công đoạn chế biến, thực hiện tới khâu trang trí. Đằng sau món sushi là câu chuyện dài mà ít người biết đến. Nhật Bản là nước có đường ờ biển dài và nhiều vũng vịnh, đây là địa điểm thiên nhiên ban tặng rất nhiều thủy hải sản tự nhiên đa dạng, phong phú. Vì vậy, hằng ngày ngư dân đánh bắt được rất nhiều hải sản. Tuy nhiên, ở thời đó, công nghệ bảo quản chưa phát triển, ngư dân chỉ có thể phơi khô, hoặc chế biến thành các món có thể giữ được lâu ngày. Nhưng không dừng lại ở đó, người dân Nhật Bản muốn tạo nên một món ăn đặc biệt, món ăn có thể lưu giữ được sự tươi ngon, giữ lại nguyên chất nhất. Vì vậy, họ đã khéo léo dựa trên cách thức của người Trung Hoa cổ là sẽ bọc cơm ngoài lớp cá được ướp muối sẵn, để lên men tự nhiên trong khoảng thời gian từ hai tháng tới một năm, khi ăn sẽ bỏ phần cơm đi, chỉ ăn phần cá. Về sau các phương thức chế biến, công đoạn lên men, bảo quản cũng phát triển hơn, người Nhật đã dùng cá sống cùng với các gia vị khác để chế biến nên món sushi như ngày nay, món ăn có sự tươi ngon và lưu giữ lại được nguyên chất nhất, để tạo nên một thương hiệu sushi ngất ngây lòng người xứng đáng là tinh hoa ẩm thực Nhật Bản.
Nhưng vào thế kỷ XIX đồ ăn nhanh chiếm lĩnh thị trường Nhật Bản, bởi tại thời điểm đó, người Nhật quá bận rộn bởi công việc, họ không có thời gian cho các món ăn cầu kỳ, tốn thời gian. Chính vì vậy bếp trưởng Yohei Hanaya đã nghĩ ra cách chế biến sushi bằng cách cuốn một nắm cơm với rau trộn cùng hải sản và rong biển, sau đó được cắt ra thành nhiều khoanh nhỏ, món ăn vừa đủ chất, vừa ngon và đặc biệt không nhiều chất béo như đồ ăn nhanh của phương Tây.
Tại Nhà hàng Bufet Sen Á Đông, các đầu bếp rất cầu kỳ trong quy trình làm sushi, từ công đoạn chọn gạo, để gạo không nát quá, cũng không khô quá, khi vo gạo phải vo và nấu với nước tinh khiết để gạo có được độ dẻo, không nát và còn mùi thơm. Khi cuộn cơm, các dụng cụ phải được rửa sạch sẽ, anh Phúc – đầu bếp thực hiện món sushi nói: Làm ở trong bếp, điều trước tiên phải là sạch sẽ gọn gàng, sau với nói tới các công đoạn khác. Các món sushi tại nhà hàng được cuốn chặt tay, cùng lớp thơm dẻo, bên trong là trứng, thanh cua kèm theo là các loại rau củ ăn kèm.
Đặc biệt nhà hàng có món sushi rong biển cuộn hải sản chiên giòn, vừa thơm của rong biển, ngọt của hải sản và ăn giòn rụm đã trở thành một món hải sản không thể không thưởng thức khi đến với nhà hàng Buffet Sen Á Đông – Nhà hàng Buffet hải sản số 1 tại Hạ Long.
Khi thưởng thức sushi tại nhà hàng, bạn sẽ cảm nhận được lớp cơm thơm dẻo, vị ngọt của rau, vị đặc trưng của hải sản và rong biển… Quý khách hãy tới Buffet Sen Á Đông để thưởng thức một hương vị sushi riêng biệt đặc trưng không có ở những nhà hàng khác. Đến với Buffet Sen Á Đông để thưởng thức và kể lại câu chuyện sushi của riêng mình!