SASHIMI BUFFET SEN Á ĐÔNG
Ngày nay, sashimi không còn là món ăn quá xa lạ đối với người Việt Nam. Đây là món ăn tiêu biểu của nền ẩm thực Nhật Bản với cách chế biến đa dạng, bắt mắt và hương vị độc đáo. Sashimi giờ đây đã trở thành lựa chọn thường xuyên cho những dịp đặc biệt, hay đơn giản chỉ là những bữa ăn thay đổi khẩu vị của thực khách Việt.
Món ăn này có thành phần chính là các loại hải sản tươi sống, sẽ mang lại cho thực khách bốn phương một trải nghiệm thú vị đầy thử thách khi thưởng thức tại nhà hàng Buffet Sen Á Đông.
Sashimi thường là món ăn được dọn ra đầu tiên trong các bữa ăn trang trọng tại Nhật Bản. Một phần ăn Sashimi được bày trí rất đẹp mắt với nhiều loại hải sản sống được thái thành những lát mỏng có kích cỡ khác nhau tuỳ thuộc vào loại nguyên liệu và người đầu bếp. Những miếng hải sản tươi sống thường được cắt thành từng lát mỏng có chiều rộng khoảng 2,5cm, chiều dài 4cm và dày chừng 0,5cm. Sashimi được ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như mù tạt, gừng, lá tía tô và củ cải trắng thái chỉ.
Mù tạt dùng chung với hải sản sống ngoài việc gia tăng hương vị cho món ăn, còn giúp diệt các loại vi khuẩn có hại và ký sinh trùng có ở hải sản sống, hỗ trợ tiêu hoá cho thực khách. Có một số loại hải sản mà chúng ta thường thấy phổ biến nhất trong món sashimi đó là: cá hồi, cá ngừ, mực, ruốc và tôm biển…
Khi thưởng thức sashimi, cảm giác đầu tiên là vị cay xộc đánh thức các giác quan. Sau đó là vị mặn vừa của nước tương hảo hạng và vị ngọt tươi ngon, béo mà thanh của hải sản. Tất cả cùng hòa trộn với nhau và tan dần trong miệng thực khách.
Sashimi thường là món ăn được dọn ra đầu tiên trong các bữa ăn trang trọng tại Nhật Bản. Một phần ăn Sashimi được bày trí rất đẹp mắt với nhiều loại hải sản sống được thái thành những lát mỏng có kích cỡ khác nhau tuỳ thuộc vào loại nguyên liệu và người đầu bếp. Những miếng hải sản tươi sống thường được cắt thành từng lát mỏng có chiều rộng khoảng 2,5cm, chiều dài 4cm và dày chừng 0,5cm. Sashimi được ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như mù tạt, gừng, lá tía tô và củ cải trắng thái chỉ.
Mù tạt dùng chung với hải sản sống ngoài việc gia tăng hương vị cho món ăn, còn giúp diệt các loại vi khuẩn có hại và ký sinh trùng có ở hải sản sống, hỗ trợ tiêu hoá cho thực khách. Có một số loại hải sản mà chúng ta thường thấy phổ biến nhất trong món sashimi đó là: cá hồi, cá ngừ, mực, ruốc và tôm biển…
Khi thưởng thức sashimi, cảm giác đầu tiên là vị cay xộc đánh thức các giác quan. Sau đó là vị mặn vừa của nước tương hảo hạng và vị ngọt tươi ngon, béo mà thanh của hải sản. Tất cả cùng hòa trộn với nhau và tan dần trong miệng thực khách.
Quầy Sashimi nhà hàng Buffet Sen Á Đông
Khi du lịch Hạ Long, du khách ta nghĩ ngay tới món hải sản Hạ Long có đặc sảnnhư:chả mực, cua, ghẹ, sá sung nhưng có một món ăn không phải ai cũng biết đến để thưởng thức, đó là món “ruốc lỗ” hay món “bạch tuộc mini”.
Ruốc chân dài vào mùa từ tháng7 đến tháng 10 âm lịch, đây cũng là thời điểm ruốc có thịt trắng và thơm ngon nhất. Còn vào mùa ruốc đẻ trứng, người dân quen gọi là ruốc cơm xôi. Ruốc cơm xôi cũng được chế biến giống như món ruốc lỗ bình thường nhưng màu sắc và vị ngon cũng khác nhau. Để bắt được ruốc chân dài, người ta phải dùng lồng bát quái, lưới hoặc đi soi nơi loài này sinh sống.Ngoài ra, hải sản Hạ Long còn có thêm món hàu sữa được bày bán rất nhiều tại chợ Hạ Long. Trong quan niệm truyền thống ẩm thực Nhật Bản, Sashimi hàu sữa được coi là trân phẩm dành cho các quý ông của xứ sở này.Hàu sữa tươi roi rói có vỏ mỏng, thịt trơn mềm, béo ngậy, ngọt nước, thơm sữa và ngon khó cưỡng. Sau khi thưởng thức món khai vị, thực khách sẽ thưởng thức đĩa hàu tươi vừa cạy bỏ vỏ óng ánh, thơm ngon. Mỗi con hàu sống sẽ được ăn kèm cùng giấm ngọt với mùi thơm hòa quyện hoặc phong vị đậm đà với xì dầu và mù tạt xanh.
Ruốc chân dài vào mùa từ tháng7 đến tháng 10 âm lịch, đây cũng là thời điểm ruốc có thịt trắng và thơm ngon nhất. Còn vào mùa ruốc đẻ trứng, người dân quen gọi là ruốc cơm xôi. Ruốc cơm xôi cũng được chế biến giống như món ruốc lỗ bình thường nhưng màu sắc và vị ngon cũng khác nhau. Để bắt được ruốc chân dài, người ta phải dùng lồng bát quái, lưới hoặc đi soi nơi loài này sinh sống.Ngoài ra, hải sản Hạ Long còn có thêm món hàu sữa được bày bán rất nhiều tại chợ Hạ Long. Trong quan niệm truyền thống ẩm thực Nhật Bản, Sashimi hàu sữa được coi là trân phẩm dành cho các quý ông của xứ sở này.Hàu sữa tươi roi rói có vỏ mỏng, thịt trơn mềm, béo ngậy, ngọt nước, thơm sữa và ngon khó cưỡng. Sau khi thưởng thức món khai vị, thực khách sẽ thưởng thức đĩa hàu tươi vừa cạy bỏ vỏ óng ánh, thơm ngon. Mỗi con hàu sống sẽ được ăn kèm cùng giấm ngọt với mùi thơm hòa quyện hoặc phong vị đậm đà với xì dầu và mù tạt xanh.
Đến vớinhà hàng Buffet Sen Á Đôngdu khách có thểthưởng thức những loại hải sản tươi ngon nhất, chất lượng sản phẩm tốtnhất. Đây chính là địa chỉ tin cậy để quý khách tới ăn và cảm nhận về hải sản khi đi du lịch tại Hạ Long, Quảng Ninh.