CHẢ MỰC BUFFET SEN Á ĐÔNG

Nhà hàng Buffet Sen Á Đông nằm tại Số 1 Đường Hạ Long, Phường Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long. Nhà hàng hân hạnh được phục vụ quý khách món chả mực do bếp trưởng nhà hàng tự tay chế biến. Đảm bảo an toàn 100% đến Quý khách bằng mực Hạ Long và không có chất bảo quản hay chất tạo giòn.

Nhà hàng buffet Sen Á Đông nằm tại Số 1 đường Hạ Long, ngay bên chân cầu Bãi Cháy thơ mộng, hướng mặt ra Vịnh Hạ Long với vẻ đẹp nên thơ và huyền ảo.
Nhà hàng buffet sen á đông được mệnh danh là nhà hàng có không gian và tầm nhìn hướng ra vịnh đẹp nhất tại Bãi Cháy, Hạ Long. Buffet Sen Á Đông hân hạnh được chào đón quý khách đến cảm nhận không gian văn hóa nhà hàng và những món ăn mang đậm hương vị thành phố biển Hạ Long. Trong đó phải kể đến một món ăn vô cùng nổi tiếng và hấp dẫn mà chắc hẳn bất kỳ một du khách nào khi đến với thành phố Hạ Long đều đã từng được một lần thưởng thức đó chính là món chả mực Hạ Long.

Nhà hàng Buffet Sen Á Đông hân hạnh được giới thiệu Quý khách cách chế biến món chả mực vô cùng nổi tiếng và cũng rất hấp dẫn này. Để có món chả mực thơm ngon đúng vị của Nhà Hàng Buffet Sen Á Đông, thì ngoài khâu lựa chọn nguyên liệu 100% mực Hạ Long chuẩn thì đòi hỏi các công đoạn cũng chế biến cũng cực kỳ quan trọng.
Gia vị dành cho 05kh mực đã giã tay bao gồm:
– Hạt tiêu bắc: 1/2 thìa cafe
– Hành khô: 100g
– Bột canh: 1 thìa cafe
– Đường kính: 1 thìa cafe
– Bột gạo nếp cái hoa vàng: 50g
– Bột nêm: 2 thìa cafe
Chế biến:
Mực sau khi được đánh bắt, đem về rửa sạch nước mặn, loại bỏ nội tạng, giữ phần còn lại của con mực để tạo độ tười và giòn cho mực. Sau công đoạn vệ sinh sạch sẽ con mực, mực sẽ được thái đầu ngang thân cỡ 1 – 2cm/1 miếng, trộn đều gia vị trước khi cho cho vào cối giã tay. Hỗn hợp cùng nguyên liệu sau khi trộn đều, được giã nhuyền, mỗi mẻ giã khoảng từ 3 – 5kg, được giã cho đến quện chặt lại với nhau. Sau khi đạt độ nhuyễn, mực sẽ được trộn cùng râu mực hoặc mực thái hạt lựu và nặn thủ công với đường kính từ 5,1cm – 5,6cm và dày khoảng 1cm.
Tiếp theo đến rán chả mực, công đoạn này đòi hỏi sự cẩn thận và đầu bếp phải tập chung cao để chỉnh lửa cho phù hợp. Nếu nhiệt độ quá thấp thì miếng chả mực sẽ nhanh bị tóp đi, nếu nhiệt độ quá cao thì miếng sẽ bị cháy.
Đây là công thức chế biến của nhà hàng Buffet Sen Á Đông để có được món chả mực thơm ngon để phục vụ du khách khi đến với nhà hàng Sen Á Đông.
Nhà hàng rất hân hạnh đón tiếp quý khách. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 01296 083 666.